TRAO TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI XÃ HỮU SẢN

Đăng ngày: 25/02/2024

Sáng ngày 25/02/2024 Đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác số 11 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, phụ trách huyện Bắc Quang cùng các đ/c lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh; Đ/c Hoàng Thị Thu Hiền, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; thành viên nhóm Cốm Việt - Bắc Quang đã ghé thăm và tổ chức trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hữu Sản. Dự buổi tặng quà có đồng chí Nguyễn Bá Tuấn, Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân xã; các đ/c đại diện các ban ngành đoàn thể của xã; Ban giám hiệu trường THCS, Tiểu học, Mầm non, cô giáo chủ nhiệm các lớp.

Trường Mầm non Hữu Sản vinh dự được tặng 01 một xuất quà gồm bánh kẹo và một phong bì 5.000.000đ cho cháu: Mai Ánh Quỳnh, sinh năm 2021. Hoàn cảnh gia đình: Bố cháu bị tai nạn lao động, đã chết tháng 8/2023. Mẹ cháu Ma Thị Diễn, sinh năm 1987, nghề nghiệp làm ruộng. Mẹ cháu một mình nuôi 2 con nhỏ, con lớn bị khuyết tật trí tuệ (Mai Hà Trang, sinh năm 2014). Hiện 3 mẹ con đang ở cùng bố mẹ chồng trên 70 tuổi.

Các cháu học sinh trường tiểu học được tặng 26 xe đạp cho các cháu chuyển học lớp ghép tại điểm trường về học tại trường chính; Gia đình anh Đặng Hà Hưng tặng 10 xuất học bổng cho các cháu tiểu học và THCS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Một số hình ảnh hoạt động buổi trao tặng quà:

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các ngành, các cấp, các tổ chức, cá nhân đối với những em học sinh hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, nhằm động viên tinh thần, giúp các em phần nào vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục cố gắng học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước./.

Tác giả: Cô giáo Mai Thị Duyên