HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “BÉ VUI ĐÓN TẾT” CỦA CÁC EM NHỎ TRƯỜNG MẦM NON HỮU SẢN

Đăng ngày: 24/01/2024

Căn cứ Kế hoạch số 54/KH-MNHS, ngày 26/9/2023 của trường Mầm non Hữu Sản về kế hoạch tổ chức hoạt động vui chơi, trải nghiệm thực tế, rèn kĩ năng sống cho trẻ năm học 2023-2024;

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-MNHS, ngày 05 tháng 01 năm 2024 của Trường Mầm non Hữu Sản về việc tổ chức cho trẻ trải nghiệm ngày hội “Bé vui đón tết” năm học 2023-2024.

Nhân dịp chuẩn bị đón tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng ngày 24/01/2024, Trường Mầm non Hữu Sản đã tổ chức buổi hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Bé vui đón tết”. Đây là một trong những hoạt động nhằm giúp cho trẻ được trải nghiệm thực tế, áp dụng vào việc học tập và cuộc sống hàng ngày.

Với chủ đề “Bé vui đón tết”, hoạt động trải nghiệm của trường Mầm non Hữu Sản tổ chức các hoạt động bao gồm: Vui liên hoan văn nghệ với các bài hát về tết và mùa xuân và đặc biệt nhất các con tham gia hoạt động gói bánh chưng ngày tết.

Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, với tinh thần gia đình và nhà trường phối hợp cùng thực hiện. Với nội dung gói bánh chưng nhà trường đã vận động phụ huynh ủng hộ cụ thể như: Gạo nếp, lá dong, củi, lạt…

Được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bậc phụ huynh toàn trường cùng với sự chuẩn bị, giúp đỡ của các giáo viên các bé đã được tham gia trải nghiệm như: Gói bánh chưng bánh tết, liên hoan văn nghệ. Sau khi gói xong các con cùng các cô luộc những chiếc bánh vừa gói và cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh chưng còn nóng hổi, thơm ngon.

Ngày tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần, bên cạnh buổi tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế các con còn được các cô giáo tổ chức vui chơi và làm các món ăn ngày tết trong các giờ hoạt động trên lớp, các bé đều tỏ ra rất hào hứng và thích thú, những nét mặt rạng rỡ, phấn khởi bởi được biết và làm các món ăn, vẽ tranh hay tham gia các trò chơi bổ ích.

Hoạt động trải nghiệm “Bé vui đón tết” là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa, vừa cho trẻ có sân chơi lí thú và bổ ích, có những kiến thức thực tế để áp dụng vào học tập và cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là được trải nghiệm không khí vui tươi, rộn ràng của ngày tết đến, xuân về.