Sinh hoạt tổ chuyên môn - hình thức hiệu quả trong bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên mầm non

Đăng ngày: 18/04/2024

Công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên trong trường mầm non là nhiệm vụ hàng đầu nhằm nâng cao chất lượng chất lượng đội ngũ, khắc phục những khó khăn, hạn chế trong quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ. Góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giáo dục mầm non, nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ giáo viên.

Thực hiện kế hoạch số 42/KH-PGDĐT ngày 08/4/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Quang về Kế hoạch Tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường lần 2, khảo sát đánh giá chất lượng học sinh 5 tuổi năm học 2023-2024.

Ngày 17/4/2024 tại trường MN Hữu Sản tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường Mầm non Hữu Sản - Mầm non Đức Xuân - Mầm non Thượng Bình thuộc các trường Mầm non trong huyện Bắc Quang. Trong buổi sinh hoạt chuyên môn đã tổ chức dự 04 hoạt động học do 04 cô giáo trong cụm thực hiện:

Hoạt động 1: Lĩnh vực phát triển: Nhận thức

Hoạt động: Nhận biết phân biệt

Đề tài: Nhận biết Voi đỏ, voi vàng

Độ tuổi: 25 - 36 tháng

Cô giáo Hoàng Thị Thích trường MN Hữu Sản thực hiện

Hoạt động 2: Lĩnh vực phát triển thẩm mỹ

Hoạt động: Tạo hình (sáng tạo)

Đề tài: Những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú

Độ tuổi: 5-6 tuổi

Cô giáo Hoàng Thị Thanh trường MN Hữu Sản thực hiện

Hoạt động 3: Lĩnh vực phát triển ngôn ngữ

Hoạt động: Nhận biết tập nói

Đề tài: Cái bút chì - Bút sáp màu

Độ tuổi: 26-36 tháng

Cô giáo Mai Thị Thiệu trường MN Đức Xuân thực hiện

Hoạt động 4: Lĩnh vực phát triển Ngôn ngữ

Hoạt động: Văn học

Đề tài: Truyện “Giọt nước tí xíu”

Độ tuổi: 5-6 tuổi

Cô giáo Đặng Thị Vân trường MN Thượng Bình thực hiện

Tham gia buổi sinh hoạt có đ/c Lục Thị Thùy Giang, Viên chức PGD, phụ trách chuyên môn cấp học Mầm non, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Bắc Quang. Cùng các đ/c Viên chức quản lý, giáo viên cốt cán trong cụm trường tham gia.

Mục đích sinh hoạt chuyên môn nhằm Chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm học, từ đó nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả đến các cơ sở giáo dục mầm non trong cùng cụm trường, nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên, viên chức quản lý nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục đối với cấp học mầm non.

Các nội dung được triển khai tại buổi sinh hoạt chuyên môn đảm bảo thiết thực, hiệu quả, cập nhật được các thông tin, kiến thức phù hợp với các đối tượng VCQL và GV trong cụm trường.

Qua buổi sinh hoạt chuyên môn, các đ/c Viên chức quản lý, giáo viên đã rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân, học tập, chia sẻ cùng bạn bè đồng nghiệp về chuyên môn.