Hoạt động thể dục sáng của các bé lớp ghép 4-5 tuổi điểm trường Trung Sơn

Đăng ngày: 16/11/2023

Thể dục buổi sáng đối với trẻ là hoạt động tập thể đầu tiên để khởi động cho một ngày mới tại trường mầm non, hoạt động này ngoài việc rèn luyện sức khỏe, thói quen tốt còn tạo cho trẻ tâm thế thoải mái, sự hứng khởi để sẵn sàng tham gia các hoạt động cùng cô và các bạn

Thể dục buổi sáng hàng ngày đối với trẻ mầm non có ý nghĩa to lớn về giáo dục sức khỏe trẻ em. Đặc biệt là trẻ mầm non. Buổi sáng trẻ đến trường được các cô giáo dạy các bài tập đơn giản, tạo cho trẻ một tâm thế thoải mái, sự sảng khoá sự khéo léo, nhanh nhẹn, dẻo dai, bền bỉ giúp trẻ có một sức khỏe tốt thúc đẩy sự phát triển những kỹ năng vận động cần thiết, củng cố các nhóm cơ, hình thành tư thế đúng đắn.

Đối với trẻ mẫu giáo cần cho trẻ tập thêm các động tác xoay bả vai, quay tay, bật nhảy tại chỗ, tư thế đứng. Với hình thức tập như vậy sẽ giúp cho cơ thể trẻ khỏe mạnh, hoạt bát khi bước vào một hoạt động khác trong ngày.

Tác giả: Cô giáo Hoàng Thị Mỵ

P/s: Sau đây là hình ảnh giờ tập thể dục sáng của các cháu lớp ghép 4-5 tuổi điểm trường Trung Sơn