DỰ GIỜ, KIỂM TRA CHUYÊN MÔN ĐẦU NĂM TẠI TRƯỜNG MẦM NON HỮU SẢN

Đăng ngày: 25/10/2022

Thực hiện theo Hướng dẫn Số: 01/HD-MNHS ngày 26 tháng 9 năm 2022 của trường Mầm non Hữu Sản về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non năm học 2022-2023.

Ban giám hiệu và tổ chuyên môn nhà trường xây dựng kế hoạch và tiến hành dự giờ tại các lớp trong toàn trường.

Kết quả các giờ dạy đều đạt từ Khá trở lên.

Qua lần dự giờ Ban giám hiệu và tổ chuyên môn đánh giá đúng năng lực, chất lượng, hiểu quả giảng dạy của đội ngũ giáo viên, dễ dàng đánh giá xếp loại giáo viên. Thông qua các tiết dự giờ, Ban giám hiệu nhà trường và các tổ trưởng không chỉ giúp giáo viên nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên mà còn đúc kết kinh nghiệm từ trong tiết dạy của đồng nghiệp. Đồng thời còn giúp cho giáo viên có được những kinh nghiệm và sáng tạo trong việc xử lý các tình huống trong tiết học. Còn giáo viên tự nhìn nhận đúng năng lực của mình, từ đó có ý thức bồi dưỡng chuyên môn. Từ đó đưa ra một nhận định chính xác về chuyên môn trong từng tiết dạy của mỗi giáo viên. Đây cũng là một biện pháp quan trọng giúp cho giáo viên luôn luôn chuẩn bị đầy đủ về tinh thần và hồ sơ sổ sách trước khi đến lớp, tránh được tình trạng dạy mà ít chuẩn bị của giáo viên.